Gọi Hotline: 01639.535.909 / 0981.690.369 gặp trực tiếp Dược sĩ chuyên viên tư vấn để được tư vấn và điều trị tốt nhất

Tìm kiếm giải pháp phù hợp cho sẹo lõm

Thứ tư - 04/07/2018 03:59
Sẹo lõm trên mặt tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng về mặt thẩm mỹ thực sự là một lỗ đen rất lớn. Có nhiều giải pháp công nghệ cao hiện đang được áp dụng điều trị sẹo như laser, lăn kim, lăn vi kim, công nghệ tế bào gốc.... những phương pháp đó, phương pháp nào cũng có những ưu nhược điểm riêng.

Nguyên nhân gây sẹo lõm.

Da có 5 lớp, khi các nguyên nhân làm tổn thương qua lớp trong cùng của da tức lớp tế bào đáy thì tổn thương sẽ không thể hồi phục và để lại sẹo.
Thường gặp nhất hiện nay là do chăm sóc da không đúng cách khi bị mụn, động tác lặn quá thô bạo hoặc lặn không đúng thời điểm khi mụn còn đang viêm tấy làm ảnh hưởng sâu da vốn đang rất nhạy cảm.
Các nguyên nhân khác như thủy đậu,đậu mùa,sẹo do chấn thương thì các phương pháp công nhệ cao hiện nay cũng tỏ ra khó khăn tốn kém hơn buộc bạn phải thật sự kiên trì.
 
hoc lom 4 cach tri seo ro do mun bang phuong phap tu nhien01
 

Ưu nhược điểm của một vài phương pháp trị sẹo.

1. Lăn vi kim và siêu vi kim

Đây là phương pháp can thiệp gần như đầu tiên được áp dụng trong điều tri sẹo rỗ.Dụng cụ rất đơn giản tiến hành dễ dàng, chi phí thấp, có thể tự làm ở nhà nhưng nhược điểm phụ thuôc nhiều vào kinh nghiệm của người tiến hành,lục lăn phải vừa đủ để tạo ra những vi tổn thương kích thích da tái sinh.Nếu lực quá mạnh sẽ gây tổn thương sâu, to làm phản tác dụng điều trị. Đầu kim lăn còn to nên để khắc phục hậu quả do dụng cụ người ta tạo ra những đầu kim có kích thước nhỏ hơn nhằm tạo ra những tổn thương mới có kích thước siêu nhỏ để việc tái tạo dễ dàng hơn đó là đầu siêu vi kim.Hiệu quả cho lần điều trị đầu tiên khoảng 50-70%. Tuy nhiên chú ý nếu muốn tự lăn phải đảm bảo tuyệt đối vô khuẩn.

2. Laser trị sẹo

Là công nghệ ứng dụng ánh sáng laser sử dụng năng lượng đâm xuyên của laser trên vùng sẹo tạo tổn thương mới kích thích tế bào đáy tăng sinh. Hiệu quả của phương pháp này cao hơn lăn kim và không làm thủ công như phương pháp lăn kim nên việc tạo ra các tổn thương ở mức độ mong muốn lá tương đối chính xác.Tuy nhiên cần lựa chọn diện tích chiếu và năng lượng chiếu phù hợp cho tường vùng da đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn và kí thuật hiện đại, phải có các trang thiết bị máy móc hiện đại.

3.Cấy da siêu vi điểm

Là kĩ thuật công ngệ cao nhất hiện nay và hiệu quả cũng khả quan nhất công nghệ này lấy tế bào gốc từ chính cơ thể bạn cấy vào vùng da mất chất để các tế bào này được nuôi dưỡng mọc ra da mới làm đầy sẹo. Số lần điều trị giảm xuống nhiều lần tuy nhiên giá thành của nó rất cao và cũng có tỉ lệ thất bại nhất định tế bào da mới không mọc nhưng tỉ lệ này rất thấp.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây