Gọi Hotline: 01639.535.909 / 0981.690.369 gặp trực tiếp Dược sĩ chuyên viên tư vấn để được tư vấn và điều trị tốt nhất

Thay thể thủy tinh nhân tạo mắt sáng cho người già

Thứ ba - 17/07/2018 11:03

Đục thể thủy tinh ở người già là nguyên nhân hay gặp gây giảm thị lực nặng nề,khiến ngườ bệnh khó khăn trong việc nhìn và từ đó làm giảm khả năng lao động và sinh hoạt. Hiện nay việc thay thể thủy tinh ngày càng trở lên phổ biến và trở lên tối ưu giúp mắt sáng trở lại trong đó công nghệ mới nhất đang được ứng dụng là PHACO IOL

Nhận biết bệnh đục thể thủy tinh.

Thể thủy tinh còn hay được gọi là thủy tinh thể là một trong những môi trường trong suốt của mắt, cho phép ánh sáng đi qua giúp ta có thể nhìn được. Thể thủy tinh có hình thấu kính hai mặt lồi trong suốt như thủy tinh, khi yếu tố nào đó làm mất đi độ trong suốt này sẽ gây lên bệnh lý được gọi là đục thể thủy tinh.
Thể thủy tinh có thể bị đục ở nhiều mức đọ khác nhau gây lên các dấu hiệu:
- Nhìn mờ: nhìn mờ có đặc điểm mờ từ từ tăng dần, nhìn xa mờ hơn nhìn gần
-Cận thị giả: rõ nhất ở người viễn thị bỗng dưng đọc rõ chữ ở gần
Người bệnh sẽ không hề thấy chói cộm mắt hay đau nhức hốc mắt nên ít để ý chỉ khi mờ nhiều mới đi khám và thể thủy tinh lúc này gần như đã đục hoàn toàn.
Nguyên nhân gây đục thể thủy tinh
Nguyên nhân hàng đầu là đục thể thủy tinh tuổi già đó là quá trình xơ hóa tự nhiên cùng với sự lão hóa của cơ thể
Các nguyên nhân khác như viêm màng bồ đào, chấn thương,... hay gặp đục thể thủy tinh ở bệnh nhân tiểu đường( đái tháo đường)
cataract

Điều trị bằng PHACO IOL 

Phương pháp điều trị mới nhất hiện nay là phẫu thụât thay thể thủy tinh bằng kĩ thuật PHACO IOL là một trong những kĩ thuật thay thể thủy tinh trong bao đem lại hiệu quả tới 90%-95%

Kĩ thuật này sử dụng năng lượng siêu âm qua một lỗ nhỏ ở bao trước thể thủy tinh tán nhuyễn chất nhân và đưa thể thủy tinh nhân tạo vào thay thế.

Thể thủy tinh nhân tạo của có nhiều loại khác nhau hiện nay có nhà khoa học đã chế tạo được loại thể thủy tinh có khả năng tương thích cao ít thải ghép và có khả năng tự định vị,làm hiệu quả điều trị tăng cao.

Ưu điểm của phương pháp này là tạo ra tổn thương rất nhỏ,phẫu thuật nhanh, phục hồi nhanh ,người bệnh có thể xuất viện trong vòng 24h. Khả năng định vị của thể thủy tinh nhân tạo tốt hạn chế biến chứng lệch thể thủy tinh sau phẫu thuật, và chất liệu tương thích cao,hạn chế tối đa biến chứng nhiễm trùng và khác phục được việc tính toán sai lệch độ cong cần thiết của thể thủy tinh triong các phương pháp cổ điển.
Chi phí cho phẫu thuật giao động tùy từng loại thể thủy tinh nhân tạo khác nhau trung bình từ 10-30 triệu đồng.
Kĩ thuật hiện đã được phổ biến nhiều ở các bệnh viện chuyên khoa mắt hoặc các bệnh viên tuyến tỉnh nên người dân có thể tiếp cận rất dễ dàng.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây